Phạm nhân nữ được gặp chồng ở phòng riêng nhưng phải tránh thai

Thứ tư - 26/02/2020 21:45
Từ ngày 26/3/2020, khi Thông tư 14/2020/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, phạm nhân chấp hành án phạt tù tốt có thể được gặp vợ/chồng tại phòng riêng.
Phạm nhân nữ được gặp chồng ở phòng riêng nhưng phải tránh thai


Theo Thông tư này, phạm nhân có thể được gặp vợ, chồng ở phòng riêng từ trên 03 giờ đến không quá 24 giờ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Có ít nhất bốn quý liền kề thời điểm gặp thân nhân được xếp loại tốt;

+ Thời gian từ khi xếp loại quý liền kề gần nhất đến thời điểm gặp thân nhân được nhận xét, đánh giá, xếp loại chấp hành án phạt tù tốt;

+ Được khen thưởng do có thành tích lao động, học tập.

Tuy nhiên, khi gặp chồng ở phòng riêng, phạm nhân nữ phải sử dụng biện pháp tránh thai và có giấy cam kết không mang thai để bảo đảm thời gian chấp hành án phạt tù.

Khi phạm nhân được gặp vợ, chồng ở phòng riêng phải có đủ thủ tục theo quy định và các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận kết hôn hoặc Trích lục kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thể hiện thân nhân là vợ hoặc chồng của phạm nhân;

+ Đơn xin gặp vợ, chồng ở phòng riêng của thân nhân phạm nhân đồng thời cam kết việc chấp hành pháp luật, nội quy Nhà gặp phạm nhân, thực hiện phòng, chống các bệnh truyền nhiễm;

+ Đơn xin gặp vợ, chồng ở phòng riêng của phạm nhân đồng thời cam kết việc chấp hành pháp luật, nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân, nội quy Nhà gặp phạm nhân và các quy định pháp luật về dân số, kế hoạch hóa gia đình hiện hành.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 26/3/2020.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

NGUYỄN & BROTHERS LAW FIRM

Chúng tôi luôn nỗ lực để có thể trở thành công ty luật hàng đầu với các cam kết về chất lượng và cải tiến dịch vụ cho khách hàng. Cùng với đó, giá trị cốt lõi của chúng tôi là xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khách hàng dựa trên sự cởi mở và trung thực, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây