Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh

Để doanh nghiệp đi vào hoạt động thực tiễn, việc xin Giấy phép kinh doanh là yêu cầu bắt buộc. Thủ tục xin Giấy phép kinh doanh hiện nay khá rõ ràng và tương đối dễ thực hiện. Khi hoàn tất thủ tục này, doanh nghiệp sẽ được nhà nước bảo hộ tên doanh nghiệp.
Tuy nhiên, một số ngành nghề có điều kiện cần hồ sơ phức tạp hơn, hoặc một số chủ doanh nghiệp có nhu cầu thêm đối với giấy phép của công ty, hoặc đơn giản là muốn thực hiện nhanh gọn lẹ không cần tốn thời gian, công sức. Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh của NBLaw sẵn sàng hỗ trợ mọi nhu cầu Giấy phép kinh doanh của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là loại giấy nhằm chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân hay tổ chức đăng ký ngành nghề kinh doanh, như công ty cổ phần, hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã...
Theo Khoản 1 Điều 8 Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp có nghĩa vụ đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. 
Để điều kiện kinh doanh đáp ứng đủ, doanh nghiệp bắt buộc phải có hoặc phải thực hiện khi kinh doanh ngành, nghề cụ thể, được thể hiện bằng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, vốn pháp định... Thực tế những loại giấy này thường được gọi chung là giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh cần những gì?

Tùy từng ngành nghề mà điều kiện kinh doanh và thủ tục xin giấy phép con sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh thường gồm những giấy tờ sau:
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh có điều kiện;
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Phương án kinh doanh;
 • Chương trình kinh doanh; 
 • Giấy xác nhận doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh;
 • Giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật, thành viên công ty

Tại sao lựa chọn NBLaw:

 • Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, NBLaw mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp, trách nhiệm và hài lòng cao nhất.
 • Không cần khách hàng phải đi lại nhiều lần đến các cơ quan chức năng, đội ngũ NBLaw sẽ thay khách hàng hoàn thiện hồ sơ và tất cả các thủ tục dựa trên thông tin khách hàng cung cấp theo đúng quy định của pháp luật, giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.
 • NBLaw đảm bảo bảo mật tuyệt đối thông tin và hồ sơ cá nhân, doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đó, NBLaw cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí, hỗ trợ pháp lý mọi trường hợp khi khách hàng có nhu cầu, giúp doanh nghiệp và cá nhân phòng tránh và xử lý rủi ro pháp lý một cách hiệu quả và nhanh chóng.
Quý khách hàng quan tâm đến các dịch vụ của NBLaw vui lòng liên hệ qua các hình thức sau:
 • Email: info@nblaw.vn
 • Hotline: (028) 6682 7999
 • Zalo: 0938 39 87 27

NGUYỄN & BROTHERS LAW FIRM

Chúng tôi luôn nỗ lực để có thể trở thành công ty luật hàng đầu với các cam kết về chất lượng và cải tiến dịch vụ cho khách hàng. Cùng với đó, giá trị cốt lõi của chúng tôi là xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khách hàng dựa trên sự cởi mở và trung thực, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây