Dịch vụ tư vấn Thừa phát lại

Thừa phát lại là một thuật ngữ pháp lý còn rất mới mẻ đối với người dân. "Thừa phát lại là gì? Khi nào cần đến lập vi bằng?" là những câu hỏi thường gặp đối với ngành nghề này.
Thừa phát lại là gì? Vi bằng là gì?
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP, Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.
Trong khi đó, vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định này. 
Khi nào cần lập vi bằng?
Hiện nay, nhiều người biết đến thừa phát lại thông qua hoạt động lập vi bằng, đặc biệt là các hoạt động mua bán bất động sản. Bởi vi bằng được Thừa phát lại lập dựa trên thực tế chứng kiến hành vi, sự kiện có thật nên sẽ là một trong những nguồn chứng cứ chính xác để sử dụng khi có tranh chấp.
Khoản 3 Điều 36 Nghị định 08/2020/NĐ-CP cũng quy định rõ: "Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật".
Như vậy, khi cá nhân, tổ chức cần đảm bảo tính pháp lý cho các hoạt động, sự kiện diễn ra nhằm tránh rủi ro về mặt pháp lý về sau như hoạt động mua bán nhà đất, thuê nhà, giao dịch tài sản..., cần ghi nhận lại sự việc ngay tại thời điểm đó một cách khách quan, chính xác, có giá trị pháp lý thì lập vi bằng chính là lựa chọn hợp lý nhất. Lập vi bằng sẽ giúp chúng ta ghi lại các tình tiết sự việc xảy ra, những hành vi trên thực tế hay thậm chí là ghi nhận hiện trạng của tài sản,… Từ đó, hạn chế tranh chấp hoặc là trở thành nguồn chứng cứ quan trọng cho Tòa án xem xét khi giải quyết các vụ việc dân sự và hành chính, giảm rủi ro cho cá nhân, tổ chức.
Dịch vụ tư vấn lập vi bằng, thừa phát lại của NBLaw:
Thừa phát lại, lập vi bằng hay tống đạt nhìn chung là một phạm trù pháp lý mới mẻ đối với nhiều người. Do đó, khi các sự kiện, hành vi diễn ra, các cá nhân, tổ chức có thể sẽ gặp lúng túng, bối rối dẫn đến những rủi ro pháp lý về sau. Dịch vụ tư vấn lập vi bằng, thừa phát lại của NBLaw sẽ giúp khách hàng nhận biết được thời điểm cần đến thừa phát lại, hành vi hay sự kiện nào nên lập vi bằng để tạo căn cứ pháp lý vững mạnh.
Các luật sư của NBLaw là những chuyên gia am hiểu về lĩnh vực thừa phát lại, được đào tạo kiến thức ngành nghề thừa phát lại bài bản nên có sự thông hiểu cao về hoạt động này, sẽ giúp khách hàng thực hiện nhanh chóng, hạn chế những nguy cơ pháp lý phát sinh trong tương lai.

Tại sao lựa chọn NBLaw:

  • Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, NBLaw mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp, trách nhiệm và hài lòng cao nhất.
  • Không cần khách hàng phải đi lại nhiều lần đến các cơ quan chức năng, đội ngũ NBLaw sẽ thay khách hàng hoàn thiện hồ sơ và tất cả các thủ tục dựa trên thông tin khách hàng cung cấp theo đúng quy định của pháp luật, giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.
  • NBLaw đảm bảo bảo mật tuyệt đối thông tin và hồ sơ cá nhân, doanh nghiệp.
  • Bên cạnh đó, NBLaw cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí, hỗ trợ pháp lý mọi trường hợp khi khách hàng có nhu cầu, giúp doanh nghiệp và cá nhân phòng tránh và xử lý rủi ro pháp lý một cách hiệu quả và nhanh chóng.
Quý khách hàng quan tâm đến các dịch vụ của NBLaw vui lòng liên hệ qua các hình thức sau:
  • Email: info@nblaw.vn
  • Hotline: (028) 6682 7999
  • Zalo: 0938 39 87 27

NGUYỄN & BROTHERS LAW FIRM

Chúng tôi luôn nỗ lực để có thể trở thành công ty luật hàng đầu với các cam kết về chất lượng và cải tiến dịch vụ cho khách hàng. Cùng với đó, giá trị cốt lõi của chúng tôi là xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khách hàng dựa trên sự cởi mở và trung thực, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây