Dịch vụ tư vấn NĐT nước ngoài Góp vốn - Mua cổ phần

Góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp là một trong những hình thức đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tại thị trường Việt Nam.
Theo quy định pháp luật hiện hành (Luật Đầu tư 2020, Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản pháp luật liên quan), thủ tục góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đã được quy định đơn giản hoá, rõ ràng, minh bạch. NBLaw chia sẻ một số quy định để bạn tham khảo:

Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài được phép góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp:

 • Điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định về Ngành, nghề và điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài;
 • Bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật này;
 • Quy định của pháp luật về đất đai về điều kiện nhận quyền sử dụng đất, điều kiện sử dụng đất tại đảo, xã, phường, thị trấn biên giới, xã, phường, thị trấn ven biển.
Hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài:​​​​​​
 • Mua cổ phần phát hành lần đầu hoặc cổ phần phát hành thêm của công ty cổ phần;
 • Góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh;
 • Mua cổ phần của công ty cổ phần từ công ty hoặc cổ đông;
 • Mua phần vốn góp của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn để trở thành thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Mua phần vốn góp của thành viên góp vốn trong công ty hợp danh để trở thành thành viên góp vốn của công ty hợp danh;
 • Góp vốn vào tổ chức kinh tế khác hoặc mua phần vốn góp của thành viên tổ chức kinh tế khác không thuộc các trường hợp quy định trên.
Các trường hợp nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp:
 • Việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp làm tăng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại tổ chức kinh tế kinh doanh ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài;
 • Việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp dẫn đến việc nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 23 của Luật Đầu tư 2020 nắm giữ trên 50% vốn điều lệ của tổ chức kinh tế trong các trường hợp: tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài từ dưới hoặc bằng 50% lên trên 50%; tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài khi nhà đầu tư nước ngoài đã sở hữu trên 50% vốn điều lệ trong tổ chức kinh tế;
 • Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại đảo và xã, phường, thị trấn biên giới; xã, phường, thị trấn ven biển; khu vực khác có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.
Việc nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế tại Việt Nam có thủ tục pháp lý khá phức tạp bởi chịu nhiều quy định chi tiết của pháp luật hiện hành về điều kiện, hình thức, các trường hợp đăng ký. Bên cạnh đó là sự khó khăn của nhà đầu tư nước ngoài trong vấn đề ngôn ngữ, kinh nghiệm đầu tư tại thị trường Việt Nam, sự khác biệt về pháp luật giữa các nước...

Do đó, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp, đầu tư, đội ngũ NBLaw rất thấu hiểu những khó khăn, trở ngại của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, sự tư vấn và hỗ trợ của các luật sư, chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp của NBLaw sẽ giúp khách hàng gỡ rối nhiều khó khăn, vướng mắc, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục hồ sơ thực hiện, vừa đạt được mục tiêu vừa tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. 

Tại sao lựa chọn NBLaw:

 • Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, NBLaw mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp, trách nhiệm và hài lòng cao nhất.
 • Không cần khách hàng phải đi lại nhiều lần đến các cơ quan chức năng, đội ngũ NBLaw sẽ thay khách hàng hoàn thiện hồ sơ và tất cả các thủ tục dựa trên thông tin khách hàng cung cấp theo đúng quy định của pháp luật, giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.
 • NBLaw đảm bảo bảo mật tuyệt đối thông tin và hồ sơ cá nhân, doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đó, NBLaw cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí, hỗ trợ pháp lý mọi trường hợp khi khách hàng có nhu cầu, giúp doanh nghiệp và cá nhân phòng tránh và xử lý rủi ro pháp lý một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Quý khách hàng quan tâm đến các dịch vụ của NBLaw vui lòng liên hệ qua các hình thức sau:

 • Email: info@nblaw.vn
 • Hotline: (028) 6682 7999
 • Zalo: 0938 39 87 27

NGUYỄN & BROTHERS LAW FIRM

Chúng tôi luôn nỗ lực để có thể trở thành công ty luật hàng đầu với các cam kết về chất lượng và cải tiến dịch vụ cho khách hàng. Cùng với đó, giá trị cốt lõi của chúng tôi là xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khách hàng dựa trên sự cởi mở và trung thực, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây